3 lưu ý khi mua nhượng quyền thương hiệu để cấp GPLĐ tại Canada

Đầu tư định cư Canada bằng nhượng quyền thương hiệu (franchise) là xu hướng đầu tư định cư nổi bật nhất năm 2021 và được nhiều doanh nhân lựa chọn. Đây là phương thức kinh doanh có lộ trình tiến hành đơn giản, khả năng sinh lời tốt, ít rủi ro, đồng thời giúp nhà đầu tư nhanh chóng lấy được giấy phép lao động để tiến đến định cư Canada cùng gia đình. Tuy nhiên, để được Chính phủ Canada chấp thuận và cấp phép lao động, nhà đầu tư cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn thương hiệu nhượng quyền. Cùng ThreeI khám phá 3 lưu ý quan trọng khi mua thương hiệu nhượng quyền để được cấp giấy phép lao động tại Canada nhé.

3 lưu ý khi mua nhượng quyền thương hiệu để cấp GPLĐ tại Canada

3 lưu ý quan trọng khi mua nhượng quyền thương hiệu để được cấp giấy phép lao động

Sau khi thành công mua lại nhượng quyền, nhà đầu tư cần nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động để kinh doanh và điều hành doanh nghiệp tại Canada. 

Để thuận lợi lấy được giấy phép này, doanh nhân nước ngoài cần lưu ý các điểm sau:

1. Tránh chọn các thương hiệu mới nổi

Đối với các nhà đầu tư nước ngoài không có nhiều sự hiểu biết về thị trường và việc kinh doanh ở Canada thì tốt nhất nên tránh mua nhượng quyền từ các thương hiệu mới nổi. Thông thường, khi mua lại nhượng quyền thương hiệu, doanh nhân sẽ được hỗ trợ về mặt nghiên cứu thị trường, chuyển giao kinh nghiệm kinh doanh, cách thức quản lý,… để dễ dàng hơn trong việc điều hành doanh nghiệp tại vùng đất mới. Tuy nhiên, những thương hiệu mới nổi thường không hoàn thiện về các mặt này, nên việc kinh doanh sau đó của bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Thêm vào đó, không tránh khỏi việc nhiều thương hiệu mới lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhà đầu tư nước ngoài để chèn ép hoặc lừa vốn đầu tư ban đầu. 

Nếu bạn mua phải một thương hiệu có tranh chấp về mặt pháp lý hoặc kinh doanh không hợp pháp thì chắc chắn sẽ không được cấp giấy phép lao động. Hãy tìm hiểu kỹ về mô hình hoạt động, thời gian hoạt động, mặt hàng hoặc dịch vụ của thương hiệu bạn muốn mua nhượng quyền để có lựa chọn an toàn nhất.

Nhà đầu tư mới nên tránh mua các thương hiệu nhượng quyền mới nổi

2. Cẩn thận với các thương hiệu nhượng quyền dưới 100.000 CAD phí nhượng quyền

Một trong những ưu điểm lớn của mô hình đầu tư định cư bằng nhượng quyền thương hiệu đó là không yêu cầu doanh nhân phải chứng minh tài sản, tài chính để có thể điều hành được thương hiệu. Mức phí nhượng quyền mà chủ đầu tư cần bỏ ra tùy theo mức thỏa thuận với từng thương hiệu khác nhau. Đối với những thương hiệu lớn, có danh tiếng thì mức phí nhượng quyền thường được ấn định sẵn và không thay đổi. Tuy nhiên, nếu các thương hiệu đó đang trong giai đoạn mở rộng kinh doanh, mức phí hạ xuống thì đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài. 

Bạn nên chọn thương hiệu có mức phí nhượng quyền phù hợp với kinh tế của mình. Đặc biệt, hãy cẩn thận với những thương hiệu nhượng quyền có phí dưới 100.000 CAD. Xem xét thật kỹ lưỡng về thương hiệu này, độ an toàn khi mua nhượng quyền các thương hiệu, tránh chuộng rẻ để không dẫn đến các rủi ro về sau.

Cẩn thận với những thương hiệu nhượng quyền có phí dưới 100.000 CAD

3. Quan tâm đến vấn đề bảo hộ thương hiệu

Việc bảo hộ về mặt pháp lý rất quan trọng. Trước khi quyết định mua lại nhượng quyền thương hiệu, hãy tìm hiểu xem thương hiệu này đã có giấy phép kinh doanh chưa, đã đăng ký bản quyền chưa và có được pháp luật bảo hộ về mặt pháp lý hay không. Nếu bạn đang sở hữu một thương hiệu chưa được đăng ký bản quyền thì sẽ không thể hoàn thành LMIA và không được cấp giấy phép lao động.

Ngoài ra, sau này nếu xuất hiện cửa hàng cạnh tranh mang tên thương hiệu của bạn và đã đăng ký bản quyền thì không chỉ mất tiền oan mà còn có thể dính vào kiện tụng không đáng có.

Sở hữu một thương hiệu nhượng quyền được bảo hộ về mặt pháp lý giúp nhà đầu tư tránh được các tranh chấp về sau

Một số mô hình nhượng quyền thương hiệu an toàn, nhanh chóng tại Canada

Nhượng quyền cửa hàng tiện lợi

Nhịp sống nhanh đang ngày càng thay đổi lối sinh hoạt của cư dân tại các thành phố lớn trên thế giới. Kéo theo đó là sự lên ngôi của mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi. Vì vậy, lựa chọn định cư bằng một thương hiệu nhượng quyền là xu thế của doanh nhân nước ngoài muốn sinh sống tại Canada. Một trong những thương hiệu nhượng quyền an toàn và dễ thành công nhất là INS Market.

Được thành lập vào năm 1994, INS Market mang đến những các sản phẩm đồ ăn nhẹ lành mạnh, chế biến nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Thương hiệu hiện tại đang sở hữu hơn 120 cửa hàng trên toàn thế giới. Trung bình mỗi năm sẽ có thêm 20-30 cửa hàng mới được thành lập. INS Market thường bán tại các bệnh viện, trường học, khu đô thị nên sở hữu tệp khách hàng ổn định, có doanh thu cao. Đây cũng là mô hình nhượng quyền rất được ưa chuộng tại Canada và hầu như hồ sơ xin cấp giấy phép lao động nào cũng được chấp thuận.

Nhượng quyền thương hiệu cửa hàng tiện lợi

Sở hữu một cửa hàng INS Market, doanh nhân sẽ dễ dàng xin được giấy phép lao động tại Canada

Nhượng quyền trà sữa

Đầu tư nhượng quyền thương hiệu trà sữa (Bubble Tea) đang trở thành xu thế đầu tư định cư Canada được nhiều doanh nhân Việt Nam lựa chọn với tiềm năng vô cùng lớn và mức phí đầu tư hợp lý. Là một thương hiệu trà sữa lâu đời, có xuất xứ từ Đài Loan, giờ đây, Gongcha đã sở hữu hơn 1100 cơ sở trên toàn thế giới. Với cơn sốt trà sữa bắt nguồn từ châu Á, loại thức uống này đang ngày càng phổ biến tại Canada, hứa hẹn một vùng đất kinh doanh màu mỡ tại xứ sở lá phong.

Thời điểm hiện tại, Gongcha đang tích cực mở rộng quy mô ở Canada. Với phí đầu tư dao động từ 132.000 đến 220.000 đô la cho một cửa hàng nhượng quyền, Gongcha đang tạo ra rất nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.

Nhượng quyền thương hiệu cửa hàng trà sữa

Gongcha là thương hiệu trà sữa Đài Loan nổi tiếng với hơn 1100 cơ sở trên toàn thế giới

Nhượng quyền cửa hàng ẩm thực

Nhượng quyền cửa hàng ẩm thực cũng là một trong những lựa chọn an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Những cửa hàng ẩm thực có tiếng với công thức, thực đơn có sẵn giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý và kinh doanh mà không cần phải lo nghĩ nhiều.

Thaiexpress – chuỗi nhà hàng châu Á với hơn 5000 năm lịch sử, danh tiếng vang dội với thực đơn đặc sắc nức tiếng khắp châu lục. Đây cũng là chuỗi nhà hàng ẩm thực đầu tiên của châu Á nhượng quyền ra thế giới. Tính đến nay, Thaiexpress đã có khoảng 285 cửa hàng tại các trung tâm mua sắm, trường đại học, khu chung cư trên khắp thế giới. 

John Wuycheck, Phó Giám đốc Phát triển cam kết rằng “Bạn sẽ không bao giờ tìm được một nhà hàng nào như Thaiexpress: Nhanh, giá cả phải chăng, đồ ăn tươi ngon 100%”. Số liệu Franchise của ThaiExpress cho thấy: tất cả các cửa hàng hiện tại đều hoàn vốn và bắt đầu có lãi trong vòng 24 tháng

Cùng với đó, nhà đầu tư sẽ được chính các quản lý cấp cao của thương hiệu đào tạo bài bản và được hỗ trợ chiến lược marketing, hỗ trợ truyền thông vào ngày khai trương. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm thương hiệu nhượng quyền để định cư Canada.

Nhượng quyền thương hiệu cửa hàng ẩm thực

Thaiexpress – chuỗi nhà hàng Châu Á đầu tiên nhượng quyền ra thế giới

Kết luận

Đầu tư nhượng quyền là lựa chọn đầu tư định cư của rất nhiều doanh nhân nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Với những ưu điểm vượt trội, việc sở hữu một cửa hàng nhượng quyền sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình nhanh chóng xây dựng một cuộc sống mới tại Canada. Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận trong quá trình mua lại nhượng quyền để được cấp giấy phép lao động và thuận lợi phát triển kinh doanh tại Canada. Hãy liên hệ với ThreeI  thông qua thông tin dưới đây để được tư vấn lựa chọn mô hình nhượng quyền phù hợp và an toàn nhé!


Thông tin liên hệ:

ThreeI – Học và định cư nước ngoài

Địa chỉ: 19 Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://threei.com.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/Dungthreei 

Hotline: 0974.83.31.81 – 0896.65.25.99