HỎI VÀ ĐÁP

Du học

Năm nay em tốt nghiệp cấp 3 vào tháng 6, em muốn đi du học vào năm tới. Như vậy, em nên nộp hồ sơ vào thời gian nào thì tốt nhất ạ?

Đối với các quốc gia có giáo dục quốc tế phát triển thì thời gian nhập học rất đa dạng trong năm. Em có thể nộp hồ sơ ngay khi em vừa học xong kỳ I của năm lớp 12, như vậy em có thể đi học sớm nhất vào năm sau sau khi tốt nghiệp mà không có khoảng thời gian trống. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ có 2 việc có thể mất nhiều thời gian là chuẩn bị ngoại ngữ và chứng minh tài chính.

Vì vậy, việc xem xét hồ sơ sớm sẽ giúp em tiết kiệm được thời gian, chi phí và có sự chuẩn bị trước tốt nhất. Ngoài ra, lựa chọn định hướng du học phù hợp cũng cần tham khảo các chuyên gia tư vấn có nhiều kinh nghiệm.

Sự chuẩn bị kỹ càng không những tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo việc du học hiệu quả và thành công..

Điểm học bạ của em chỉ đạt 5.5, như vậy em có thể tiếp thu kiến thức khi đi du học không?

Tùy từng quốc gia, trường học và ngành lựa chọn mà chỉ số điểm GPA sẽ yêu cầu khác nhau. Các quốc gia như Anh, Úc, Hàn, Hà Lan các trường thường yêu cầu điểm số trên 6.5 hoặc trên 7.0. Một số ngành học khó trường yêu cầu bằng giỏi (GPA > 8.0) trở lên.Với điểm GPA 5.5 em có thể chọn các quốc gia như Singapore, Ba lan, Trung quốc…

Khả năng tiếp thu còn phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ, vì thế em nên trau dồi ngoại ngữ càng thông thạo càng tốt.

Du học có lợi thế là các trường thường có cơ sở vật chất hỗ trợ học tập cao, thực hành nhiều, kỹ năng mềm được chú trọng nên khả năng tiếp thu sẽ dễ dàng hơn.

Thực tế cho thấy các bạn có điểm số trung bình ở Việt Nam không gặp vấn đề gì về khả năng tiếp thu nếu lựa chọn trường phù hợp, ngành nghề phù hợp và sự tập trung cho học tập cao.

Ngoài ra, học sinh Việt Nam được thế giới đánh giá cao về trí thông minh và tư duy logic. Điểm yếu của chúng ta là kỹ năng mềm và thực hành. Việc đó thì dễ hơn đúng không nào. Chúc bạn du học thành công!

Em học ngoại ngữ rất kém, như vậy có thể đi du học được không?

Ngoại ngữ là 1 trong những điều kiện tiên quyết để quyết định em có thể đi du học không, vì khi đi du học em hoàn toàn học bằng ngoại ngữ, nếu học kém em sẽ không thể tiếp thu lĩnh hội chương trình học.

Vì vây, nếu em có ý định đi du học thì phải quyết tâm tập trung hoàn toàn cải thiện trình độ ngoại ngữ nhất định của mình, ở các nước không bắt buộc IELTS là điều kiện để nhập học, em hoàn toàn có thể theo học khóa tiếng anh ở nước sở tại trước khi bắt đầu khóa học chính.

Học tiếng anh tại nước ngoài, em sẽ tiến bộ rất nhanh, do cọ xát, học tập cùng giáo viên bản xứ, cũng như sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, em sẽ thấy bất ngờ khi học tiếng anh 1 năm ở nước ngoài bằng 6,7 năm thậm chí 10 năm ở trong nước. Trong trường hợp của em, chúng tôi khuyên em nên đăng ký học ít nhất 12 tháng tiếng anh tại nước em đăng kí du học.

Định Cư

ĐIỀU KIỆN XIN CẤP VISA 407 AUSTRALIA

Để xin thị thực 407, bạn cần đáp lại đúng yêu cầu, đòi hỏi các điều kiện sau:

 • đạt được bằng cấp trường nghề hoặc Trung cấp nghề.
 • cấp độ IELTS 5.0 trở lên.
 • Có không ít hơn 12 tháng kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên ngành được đào tạo.
 • Được công ty bảo lãnh.
 • Đóng tiền theo lộ trình hồ sơ.

Để công đoạn sở hữu visa 407 được dễ dàng, chóng vánh hơn, bạn có khả năng liên hệ Threei. Là khách hàng của Threei, bạn sẽ luôn được theo sát và hỗ trợ ngay từ đầu.

BỘ HỒ SƠ XIN CẤP VISA 407 ÚC

như sau là các loại giấy tờ giấy tờ bạn phải chuẩn bị:

 • hồ sơ cá nhân.
 • Nếu chưa lấy được bằng cấp thì cần có giấy xác nhận của trường.
 • Giấy cam đoan bảo trợ, chứng cứ chứng tỏ tài chính của người bảo lãnh.

Mỗi cá nhân là một trường hợp đặc biệt nên giấy tờ cần chuẩn bị cũng sẽ không giống nhau. Để không bỏ qua cơ hội sở hữu được thị thực 407 vì những sơ sót không đáng có, bạn nên liên lạc Threei. Chúng tôi sẽ làm thay cho bạn tìm hiểu giấy tờ miễn phí và hỗ trợ bạn trong suốt hành trình nộp đơn.

TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐƠN KHI ĐƯỢC CẤP VISA 407 AUSTRALIA

chỉ cần khoảng ở Australia theo diện thị thực 407, bạn phải tuân thủ những chỉ định sau:

 • Đóng bảo hiểm y tế đầy đủ trong suốt thời kỳ học tập và làm việc tại úc.
 • đáp lại đúng yêu cầu, đòi hỏi không thiếu các yêu cầu của visa 407.
 • Bạn và gia đình phải chấp hành nghiêm hết thảy quy định của thị thực và luật pháp úc.
 • Không được quyền có hành vi gây tác dụng xấu tới quốc gia và người dân nước úc.
 • Không được trú ngụ trái phép khi thị thực hết hạn.

thị thực 407 sinh ra thời cơ lớn mạnh chuyên môn và di trú Australia cho nhiều người. Không những thế, thị thực này có những điểm thuận lợi hơn so với visa 457 đã bị hủy bỏ. Bởi vậy, bạn phải nhanh tay nắm bắt thời cơ sở hữu được thị thực 407 ngay từ bây giờ để làm những điều cần thiết để cho sự nghiệp của mình trong ngày mai.

Để thời kỳ nộp giấy tờ xin thị thực 407 được thuận tiện và có tỷ lệ đậu cao, bạn cần phải hiểu rất rõ và nắm chắc lịch trình xét duyệt visa. Bạn có khả năng liên lạc ngay với Threei để được hỗ trợ và tư vấn không tốn phí.

Kinh doanh

Điều kiện để người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam?

Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, người nước ngoài được thành lập công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi thành lập công ty tại Việt Nam, người nước ngoài phải có dự án đầu tư và thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đồng thời phải đáp ứng các điều kiện sau:

Về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ: nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu vốn điều lệ trong công ty Việt Nam mà không bị hạn chế, trừ các trường hợp sau:

 • Tỷ lệ sở hữu của người nước ngoài trong công ty niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán và các quỹ đầu tư chứng khoán phải đáp ứng các quy định của pháp luật về chứng khoán.
 • Tỷ lệ sở hữu của người nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo các hình thức khác thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước.
 • Tỷ lệ sở hữu của người nước ngoài không thuộc các trường hợp trên thực hiện theo các quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Ngườ nước ngoài thực hiện các hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động động phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư, các văn bản pháp luật có liên quan và các điều kiện khác theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Thủ tục để người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, người nước ngoài có thể thành lập công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần tại Việt Nam.

Để thành lập công ty tại Việt Nam, người nước ngoài trước hết cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, người nước ngoài nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan có thẩm quyên. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Hồ sơ cần nhưng gì?

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty hợp danh:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ nhân thân như Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ sau: giấy tờ chứng minh nhân thân như thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân; Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức hoặc giấy tờ chứng minh nhân thân của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông đối với nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
 • Đối với thành viên hoặc cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.