Đầu tư nhượng quyền thương hiệu – Cơ hội định cư Canada hấp dẫn

Trong bối cảnh nhu cầu định cư nước ngoài tăng cao như hiện nay, nhiều phương án đã được đưa ra với mục đích giải quyết cơn sốt này. Một trong số đó là chính sách định cư dành cho doanh nhân. Về cơ bản, chính sách này giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện thủ tục nhập tịch vào nước sở tại cho nhà đầu tư và gia đình. Phổ biến nhất có thể kể đến phương pháp định cư bằng đầu tư nhượng quyền thương hiệu mà chính phủ Canada đã và đang xây dựng dành riêng cho doanh nhân và chủ đầu tư. Đây là một trong những mô hình định cư hot nhất 2021 và được rất nhiều doanh nhân Việt lựa chọn. Vậy, định cư theo diện mua nhượng quyền thương hiệu là gì? Cùng ThreeI tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Đầu tư nhượng quyền thương hiệu - Cơ hội định cư Canada hấp dẫn

Định cư bằng phương pháp nhượng quyền thương hiệu chính xác là gì? 

Nhượng quyền thương hiệu (Franchise) là hình thức kinh doanh mà trong đó, cá nhân hay tổ chức ngoài thương hiệu có quyền sử dụng nhãn hiệu, tên sản phẩm, dịch vụ,… của thương hiệu để kinh doanh. Hợp đồng sử dụng sẽ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định với khoản chi phí hay phần trăm lợi nhuận, doanh thu theo thỏa thuận. Chính sách đầu tư bằng nhượng quyền thương hiệu là chương trình định cư theo diện doanh nhân, có hiệu lực với các nhà đầu tư có nhu cầu kinh doanh và định cư ở nước ngoài, giúp họ nhanh chóng hoàn tất thủ tục nhập tịch và thành công định cư ở nước sở tại chỉ sau vài tháng. 

Với kế hoạch thu hút đầu tư nước ngoài để thúc đẩy kinh tế và giải quyết vấn đề việc làm cho lao động trong nước, Chính Phủ Canada đã xây dựng chính sách định cư bằng phương pháp nhượng quyền thương hiệu dành riêng cho doanh nhân, chủ đầu tư muốn định cư tại Canada. Trên thực tế, chính sách này không yêu cầu quá cao về chi phí, thời gian chờ xét duyệt hồ sơ ngắn và thủ tục tiến hành nhất quán, vì vậy rất được giới đầu tư, kinh doanh Việt Nam lựa chọn.

Thông thường, chủ doanh nghiệp sẽ chọn mua lại một công ty nhượng quyền thương hiệu ở Canada để tiến hành đầu tư. Những công ty này là chủ sở hữu của các cơ sở kinh doanh đã thành lập và đang phát triển. Họ có nhu cầu bán lại các doanh nghiệp sử dụng thương hiệu của họ cho bên nhượng quyền để mở rộng kinh doanh, tăng độ phủ cho thương hiệu.

Lợi ích của chương trình định cư bằng nhượng quyền thương hiệu tại Canada

Những công ty nhượng quyền tốt luôn biết cách điều hành và xây dựng kế hoạch phát triển doanh nghiệp hiệu quả. Vì vậy, chương trình đào tạo tại các công ty này có thể xem là một chương trình giáo dục kinh doanh độc quyền, nơi nhà đầu tư, doanh nhân đầu tư có thể nhận được những nguồn tài nguyên vô giá.

Lựa chọn hình thức định cư bằng nhượng quyền thương hiệu giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa các rủi ro trong kinh doanh. Bên cạnh lợi ích trong việc “nhảy cóc” qua giai đoạn xây dựng và phát triển ban đầu, các chiến lược tiếp thị, quy trình vận hành, kinh doanh, kinh nghiệm, phương thức quản lý,… cũng sẽ được chuyển giao bởi bên nhượng quyền.

Mặt khác, bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ thực hiện nghiên cứu thị trường để bên nhận quyền tìm được địa điểm kinh doanh tốt với mức thỏa thuận hợp lý. Điều này mang đến lợi thế không nhỏ cho những doanh nhân đã và đang còn lạ lẫm khi đầu tư vào một vùng đất mới như Canada. Đặc biệt, nhà đầu tư hoàn toàn có thể được cấp thị thực Canada ngay lập tức mà không cần phải đợi tới 1 đến 2 năm như startup nếu doanh nghiệp nhượng quyền đã có:

  • Thời gian hoạt động trên 1 năm;
  • Doanh thu cao;
  • Sở hữu trên 9 nhân viên.

Kết luận

Để quá trình đăng ký định cư và nhập tịch diễn ra suôn sẻ, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về điều kiện tham gia của chương trình cấp thị thực, cũng như hệ thống pháp luật của nước sở tại. Tốt nhất, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ các doanh nghiệp có thẩm quyền và chuyên môn để được tư vấn, giúp đỡ. Threel là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ đầu tư và định cư nước ngoài. Với phương châm hoạt động tận tâm – uy tín – nhanh chóng, Threel tự hào có thể làm hài lòng ngay cả với khách hàng khó tính nhất.

Đặc biệt, dựa theo hồ sơ của riêng khách hàng, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn thương hiệu nhượng quyền phù hợp với thị trường, nhu cầu và vốn đầu tư của Quý khách. Điều này giúp cho quá trình đầu tư nhượng quyền lấy thị thực định cư Canada của khách hàng an toàn và suôn sẻ hơn.


Thông tin liên hệ:

ThreeI – Học và định cư nước ngoài

Địa chỉ: 19 Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://threei.com.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/Dungthreei 

Hotline: 0974.83.31.81 – 0896.65.25.99