Những thông tin mới nhất về visa 408 mà bạn không nên bỏ lỡ

Visa 408 là một trong những loại visa được nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã biết những thông tin gì về loại visa mới này? Cùng tìm hiểu chi tiết visa 408 này dưới bài viết mà TheeI đã tổng hợp.

Những thông tin mới nhất về visa 408 mà bạn không nên bỏ lỡ

Visa 408 là gì?

Bởi do tác động của COVID-19, nhiều người nước ngoài đã bị “giam chân” tại Úc trong lúc visa sắp hết hạn. Để giải quyết vấn đề nan giải này, chính phủ Úc đã ban hành một loại visa mới đó là Temporary Activity Visa (Subclass 408 visa). 

Có visa 408 trong tay các bạn có 03 quyền lợi sau:

 • Thị thực mới này có thể kéo dài thời gian lưu trú của bạn ở Úc từ 3 tháng lên đến 12 tháng.
 • Không bị gò bó, qui định về số giờ làm vì bạn sẽ được làm việc toàn thời gian.
 • Bạn có thể xin visa 408 miễn phí.

Để đủ điều kiện nộp đơn xin visa 408, bạn phải đáp ứng những điều sau:

 • Hiện đang sinh sống cũng như làm việc ở Úc.
 • Không thể rời Úc do các giới hạn đi lại của đại dịch.
 • Còn lại 28 ngày hoặc ít hơn ở Úc với thị thực hiện tại của bạn. Hoặc thị thực cuối cùng của bạn đã hết hạn cách đây ít hơn 28 ngày.
 • Cung cấp chứng từ bạn đang làm việc trong một lĩnh vực quan trọng mà công dân hoặc thường trú nhân Úc không thể đáp ứng vị trí.

Lưu ý không có thời hạn lưu trú cố định cho tất cả visa 408 được cấp, Bộ Nội vụ Úc sẽ quyết định dựa trên từng trường hợp của người nộp đơn. 

Visa 408 là gì

Visa 408 chính là “vị cứu tinh” cho những ai bị mắc kẹt tại Úc bởi COVID-19

Những thông tin mới nhất về visa 408

Dưới đây là những thông tin mới nhất về visa 408:

1. Người có thị thực tạm thời có quyền tiếp cận visa 408 mà không phải trả phí xin thị thực trong thời hạn 6 hoặc 12 tháng nếu họ làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào của nền kinh tế Úc.

2. Hiện tại, visa 408 được cung cấp miễn phí trong vòng 12 tháng cho bất kỳ người nào đang làm việc tại Úc hoặc có lời đề nghị làm việc trong các lĩnh vực sau:

 • Nông nghiệp
 • Chế biến thực phẩm
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Chăm sóc người lớn tuổi
 • Chăm sóc người khuyết tật
 • Chăm sóc trẻ em 
 • Du lịch và khách sạn

3. Visa 408 được áp dụng cho những người có thị thực tạm thời sau:

 • Đã ở Úc trước ngày 21 tháng 2 năm 2022.
 • Sau ngày 21 tháng 2 năm 2022 và có quyền làm việc hoặc lời mời làm việc từ dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi do Khối thịnh vượng chung tài trợ.

4. Những người có visa tạm thời đang làm việc hoặc có ý định làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào của nền kinh tế Úc (bao gồm cả dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi do Khối thịnh vượng chung tài trợ) sẽ có thời gian nộp đơn xin visa 408 lên đến 90 ngày trước khi visa hiện tại của họ hết hạn. Nếu như thành công họ có thể ở lại Úc trong tối đa thêm 12 tháng nếu đang làm việc hoặc có ý định làm việc trong lĩnh vực chính đã nêu trên hoặc 6 tháng nếu đang làm việc hoặc có ý định làm việc trong lĩnh vực khác.

Visa 408 giúp người bị mắc kẹt có thể hợp pháp hoá tình trạng di trú hiện tại của mình

Việc loại bỏ giới hạn lĩnh vực thông qua visa 408 sẽ giúp doanh nghiệp Úc giữ chân những người lao động đang làm việc hoặc có thể làm việc trong một loạt các lĩnh vực trọng điểm của nền kinh tế. Sau đây là một vài nhận định của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke cho thấy dù tình hình dịch bệnh bất ổn nhưng Úc vẫn là nơi đáng để bạn sinh sống, học tập và làm việc.

Bộ trưởng Hawke nói: “Với tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp kỷ lục, Chính phủ đang liên tục đề ra các biện pháp khuyến khích để những người lao động có tay nghề cao ở lại Úc.”

Ông còn nói thêm “Chính phủ đã lắng nghe cẩn thận nhu cầu của các ngành công nghiệp để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế COVID-19 của Úc. Chính phủ cam kết hỗ trợ việc làm của người lao động nước ngoài cũng như hỗ trợ các ngành công nghiệp của Úc và liên tục điều chỉnh các chính sách để đảm bảo rằng sự hỗ trợ đạt được hiệu quả”.

Qua bài viết Những thông tin mới nhất về visa 408; ThreeI mong rằng sẽ giúp bạn có hành trang vững vàng trong hành trình sắp tới. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc gì liên qua đến visa 408 hoặc các loại visa khác; hãy liên hệ với ThreeI để được giải đáp một cách nhanh chóng.


Thông tin liên hệ:

ThreeI – Học và định cư nước ngoài

Địa chỉ: 19 Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://threei.com.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/Dungthreei 

Hotline: 0974.83.31.81 – 0896.65.25.99