Start-up Visa Canada và những điều cần biết

Với các chính sách hỗ trợ cấp thị thực linh động cho doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, Canada đang dần trở thành điểm đến lý tưởng của các doanh nhân. Một trong những chương trình định cư diện đầu tư đang được quan tâm nhất tại xứ sở lá phong là định cư khởi nghiệp – Start-up Visa Canada (SUV). Cùng ThreeI tìm hiểu kỹ hơn về chính sách này thông qua bài viết dưới đây.

Strat-up visa Canada và những điều cần biết

Start-up Visa Canada – Định cư khởi nghiệp tại Canada là gì?

Được thí điểm trong vòng 5 năm, bắt đầu từ năm 2013 và trở thành chương trình chính thức, vĩnh viễn vào năm 2018. Định cư khởi nghiệp (hay Start-up Visa-SUV) được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là chương trình định cư cấp liên bang của Canada, cho phép đương đơn và gia đình được trực tiếp trở thành thường trú nhân và có khả năng cư trú tại bất cứ khu vực nào của xứ sở lá phong.

Chính sách này tạo điều kiện cho những nhà đầu tư nước ngoài được thụ lý và xử lý hồ sơ nhanh chóng. Đồng thời hỗ trợ các Startup kết nối với các quỹ đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp. Qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh doanh bằng việc thành lập doanh nghiệp, giúp phát triển kinh tế của Canada, cũng như tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho nhân lực trong nước.

Đây được xem là một giải pháp tuyệt vời dành cho những doanh nhân nước ngoài có trình độ cao, có ý tưởng kinh doanh sáng tạo và có tham vọng lập nghiệp tại Canada.

Định cư khởi nghiệp tại Canada là gì
Start-up Visa là chương trình định cư được triển khai nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Lợi ích của chương trình Start-up Visa Canada (SUV)

Với nhiều năm góp mặt trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Việc định cư Canada thông qua SUV sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Trong đó, 4 lợi ích lớn nhất mà chương trình này mang lại có thể kể đến là: 

  • Thời gian thụ lý và xử lý hồ sơ nhanh chóng: Với việc hoàn tất các thủ tục chỉ trong khoảng từ 12 đến 16 tháng. Start-up Visa được xem là chính sách hỗ trợ định cư có thời gian xử lý nhanh hơn so với các chương trình khác.
  • Không yêu cầu chứng minh tài chính: Theo đó, khi lựa chọn định cư thông qua chính sách này, đương đơn sẽ không cần phải chứng minh tài chính
  • Có thể sống tại bất cứ đâu trong phạm vi lãnh thổ Canada: Đương đơn và gia đình có thể định cư tại bất cứ khu vực nào thuộc Canada (trừ Quebec)
  • Được cấp Thường trú nhân trực tiếp cho cả gia đình: Theo đó, đương đơn và gia đình được nhận Thường trú nhân vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là đương đơn và gia đình sẽ được hưởng các lợi ích an sinh xã hội của Canada, bao gồm chế độ chăm sóc sức khỏe miễn phí, trẻ em được học tập miễn phí, lương hưu và trợ cấp thuế cho con cái,…
Lợi ích của chương trình Start-up Visa Canada
Định cư Canada thông qua SUV mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và doanh nghiệp

Các bước tiến hành một dự án Start-up Visa Canada tại ThreeI

Đi kèm với các lợi ích lớn, chương trình Start-up Visa của Canada cũng yêu cầu một dự án được đầu tư kỹ càng. Cùng điểm qua tiến trình cụ thể của ThreeI để thực hiện SUV cho khách hàng.

Bước 1: Thẩm định hồ sơ

Đây là giai đoạn chuyên viên của ThreeI thu thập thông tin khách hàng thông qua những hồ sơ được khách hàng cung cấp. Điều này nhằm đảm bảo khách hàng đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình SUV. Theo đó, các điều kiện cụ thể bao gồm trình độ ngoại ngữ (IELTS), mức độ tài sản, kinh nghiệm làm việc, dự án đã thực hiện, thông tin gia đình,….

Bước 2:  Ký hợp đồng và tiến hành xây dựng dự án Start-up

Sau khi khách hàng ký hợp đồng với Threel, hai bên sẽ bước vào quá trình xây dựng dự án Startup. Khách hàng có thể không tham gia vào dự án Start-up, đội ngũ luật sư của ThreeI sẽ chịu trách nhiệm xử lý và báo cáo kết quả thực hiện cụ thể. Theo đó, các thành viên của ThreeI sẽ tự phân chia vai trò để hoàn thiện dự án. Việc lựa chọn dự án sẽ yêu cầu một hội đồng tham mưu với sự phối hợp của 3 bên: ThreeI, các Quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp cùng với văn phòng luật sư. 

Tiến trình cụ thể để thực hiện SUV của ThreeI

Bước 3: Nhận Thư bảo trợ (Letter of Support) từ Quỹ đầu tư/Vườn ươm doanh nghiệp

Ứng viên cần nhận được Thư bảo trợ từ các tổ chức được chỉ định bởi Chính phủ Canada. Những Quỹ đầu tư/Vườn ươm doanh nghiệp này có thể là: 

 • Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Fund)
 • Nhà đầu tư Thiên Thần (Angel Investors)
 • Vườn ươm khởi nghiệp (Business Incubator)

Trong đó, mức đầu tư tối thiểu từ những tổ chức này là:

 • 200.000 CAD từ Quỹ đầu tư mạo hiểm
 • 700.000 CAD từ Nhà đầu tư Thiên Thần 

Bước 4: Threel hỗ trợ nhà sáng lập nộp hồ sơ xin Thường trú nhân

Sau khi nhận được Thư bảo trợ, các thành viên trong dự án sẽ nhận được Confirmation Of Permanent Resident (PR). Đoàn luật sư Threel sẽ làm việc trực tiếp để chuẩn bị mở doanh nghiệp tại Canada. Đồng thời nộp đơn xin Thường trú nhân cho người phụ thuộc (vợ, chồng, con cái dưới 22 tuổi). Khách sẽ nhận Thường trú nhân trước khi sang Canada.

Bước 5: Threel hỗ trợ khách hàng trong khoảng thời gian đầu khởi nghiệp tại Canada theo đúng cam kết với Bộ di trú

threeI tự hào là một trong những công ty tư vấn định cư Canada theo start-up visa canada
threeI tự hào là một trong những công ty tư vấn định cư Canada uy tín tại Việt Nam

Để quá trình xây dựng dự án và đăng ký định cư diễn ra suôn sẻ, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về điều kiện tham gia của chương trình cấp thị thực, cũng như hệ thống pháp luật của nước sở tại. 

Tốt nhất, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ các doanh nghiệp có thẩm quyền và chuyên môn để được tư vấn, giúp đỡ. Trong số các công ty tư vấn định cư Canada uy tín tại Việt Nam, ThreeI tự hào khi là một trong những công ty có lượng khách hàng thành công cao, đặc biệt là diện Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa Canada. Chúng tôi tự tin khi đã giúp rất nhiều khách hàng thuyết phục các Quỹ đầu tư và bắt đầu thành lập doanh nghiệp Start-up tại Canada.


Thông tin liên hệ:

ThreeI – Học và định cư nước ngoài

Địa chỉ: 19 Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://threei.com.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/Dungthreei 

Hotline: 0974.83.31.81 – 0896.65.25.99