Xuất khẩu lao động Úc – Bước đệm vững chắc, phát triển tương lai

Xuất khẩu lao động Úc thu hút nhiều người lao động trên toàn thế giới, đặc biệt là người lao động đến từ Việt Nam. Đất nước Úc – một vùng đất phong phú, sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đây cũng là một điểm đến tuyệt vời dành cho những ai thích sự năng động, chuyện nghiệp và nguồn thu nhập hậu hĩnh. Vậy để xuất khẩu lao động Úc cần phải biết những gì? Mời bạn đọc bài viết dưới đây, ThreeI sẽ cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích để bạn chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất khi sang Úc làm việc nhé!

Xuất khẩu lao động Úc - Bước đệm vững chắc, phát triển tương lai

Thị trường xuất khẩu lao động Úc hiện nay

Úc là một quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới với những thành tựu xuất sắc. Tuy nhiên, hiện nay Úc đang phải đối mặt với tình trạng dân số đang bị già hóa. Những người thuộc độ tuổi lao động ở Úc ngày càng ít đi. Đây cũng là một thách thức đặt ra cho nước Úc khi phải đảm bảo số lượng nhân lực để tiếp tục phát triển.

Biện pháp cho vấn đề này là chính phủ Úc đã tạo điều kiện thuận lợi để người lao động được xuất khẩu sang Úc làm việc. Đảm bảo thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi tốt để người lao động yên tâm làm việc. Do đó, mà thị trường lao động Úc hiện nay trở nên tiềm năng và được nhiều người lao động đến từ khắp nơi trên thế giới chọn là điểm đến để phát triển sự nghiệp.

Thị trường lao động Úc tiềm năng thu hút người lao động đến từ các quốc gia trên thế giới

Thị trường lao động Úc tiềm năng thu hút người lao động đến từ các quốc gia trên thế giới

Điều kiện xuất khẩu lao động Úc như thế nào?

Người lao động xuất khẩu Úc cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Điều kiện đầu tiên là Visa bắt buộc phải có để xuất khẩu lao động Úc;
 • Độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi;
 • Tốt nghiệp THPT, cao đẳng,…;
 • Tùy từng ngành khác nhau sẽ yêu cầu mức độ kinh nghiệm phù hợp. Hoặc có những ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được đào tạo khi vào làm việc;
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm;
 • Có hợp đồng lao động và giấy tờ bảo lãnh của công ty chủ quản tại Úc;
 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS đạt 4.5 hoặc PTE 31 điểm trở lên. Đối với người lao động làm việc ở vị trí chuyên gia, kỹ thuật viên cần mức điểm IELTS cao hơn so với lao động tay nghề;
 • Phải đạt yêu cầu kiểm tra của các cơ quan chuyên môn tại Úc. Tùy theo từng lĩnh vực riêng biệt mà các cơ quan bên Australia đánh giá và xét duyệt;
 • Đầy đủ các giấy tờ cá nhân (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch,…)

visa là yếu tố quan trọng để có thể xuất khẩu lao động Úc

visa là yếu tố quan trọng để có thể xuất khẩu lao động Úc

Chi phí xuất khẩu lao động sang Úc hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại, thị trường lao động Úc đã đưa ra những chính sách tiềm năng với các quyền lợi tốt cho người lao động. Mức chi phí xuất khẩu lao động Úc trung bình khoảng 180-200 triệu đồng, tùy thuộc vào diện visa bạn chọn.

Các chi phí này thường bao gồm: phí tư vấn, phí dịch thuật, phí khám sức khỏe, thi IELTS,…Người lao động cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xin thị thực để tránh rủi ro trong quá trình xử lý hồ sơ.

Mức chi phí khi sang Úc làm việc là bao nhiêu

Mức lương khi xuất khẩu sang Úc là bao nhiêu?

Mức lương là câu hỏi được rất nhiều người lao động quan tâm khi lựa chọn xuất khẩu lao động Úc. Đối với người xuất khẩu sang Úc sẽ có mức thu nhập khá cao. Về cơ bản mức lương lao động tại Úc là khoảng 19,7 AUD/giờ và làm 8 giờ/ngày chưa kể việc làm thêm và tăng ca.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt thì người lao động có thể tích lũy từ 600 đến 700 triệu đồng/ năm. Mức lương này mang đến cho người lao động cơ hội cải thiện kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Con đường xuất nhập khẩu sang Úc mang đến cho người lao động mức lương cao

Những thuận lợi và khó khăn cho người lao động khi xuất khẩu sang Úc

Thuận lợi cho người lao động

 • Mức lương cao, các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi tốt là ưu điểm lớn khi xuất khẩu lao động tại Úc;
 • Thời gian visa 2 năm gia hạn 1 lần, sau 4 năm làm việc có thể xin chuyển visa thường trú;
 • Được bảo lãnh người thân qua nếu như đáp ứng đủ điều kiện;
 • Môi trường tiếng anh, giúp trình độ ngoại ngữ được nâng cao; 
 • Sau một thời gian có thể nộp đơn xin định cư ở Úc;
 • Xuất khẩu lao động Úc có đa dạng ngành nghề cho người lao động được lựa chọn như nông nghiệp, xây dựng, nghề bếp,…

Khó khăn cho người lao động

 • Mức sống của người dân Úc cao nên sẽ tốn một khoản chi phí ăn uống, đi lại, nhà ở khá đắt đỏ;
 • Có nhiều quy định khắt khe khi tuyển dụng;
 • Phức tạp về các vấn đề liên quan đến visa;
 • Khác biệt về văn hóa dễ gây ra các vấn đề không mong muốn;
 • Khoảng cách địa lý xa, khó khăn trong việc về thăm gia đình.

Có nên lựa chọn Úc là nơi xuất khẩu lao động?

Đã có rất nhiều người lao động băn khoăn là không biết nên hay không nên xuất khẩu lao động Úc. Không thể phủ nhận rằng, khi xuất khẩu lao động Úc đem lại rất nhiều quyền lợi:

 • Có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp và được phát triển kỹ năng. Họ sẽ được học hỏi từ những người có kinh nghiệm, hiểu thêm về các kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó, mức lương cao sẽ mang lại nguồn thu nhập dồi dào cho người lao động.
 • Nâng cao khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm. Điều này sẽ giúp bạn trở nên nhạy bén hơn trước những thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. 
 • Hơn nữa, bạn còn được hưởng những chính sách đãi ngộ đặc biệt từ chính quyền Úc.

Nên hay không nên xuất khẩu lao động Úc

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với thị trường lao động ở Úc, vì tiêu chuẩn, điều kiện tuyển dụng tại đây rất khắt khe và yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và ngoại ngữ.

Với việc có nên đi xuất khẩu lao động Úc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, nếu bạn có ý định đến làm việc tại Úc thì hãy chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước khi hoàn thành hồ sơ xuất khẩu lao động. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc để được ra nước ngoài làm việc.

Kết Luận

Chất lượng cuộc sống ở Úc chỉ đứng sau Na-Uy là quốc gia tốt nhất trên thế giới. Úc có cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, là sự chuyên nghiệp khi làm việc nơi đây và sở hữu mức lương hậu hĩnh. Chính vì thế, Úc sẽ là bệ phóng lý tưởng để phát triển sự nghiệp cho những ai muốn xuất khẩu lao động.

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn được phần nào trong cuộc hành trình sắp tới. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với ThreeI để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất nhé!


Thông tin liên hệ:

ThreeI – Học và định cư nước ngoài

Địa chỉ: 19 Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://threei.com.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/Dungthreei 

Hotline: 0974.83.31.81 – 0896.65.25.99